> Tin tức và sự kiện > MỘT SỐ LƯU Ý KHI RỬA XE Ô TÔ TẠI NHÀ

MỘT SỐ LƯU Ý KHI RỬA XE Ô TÔ TẠI NHÀ

MỘT SỐ LƯU Ý KHI RỬA XE Ô TÔ TẠI NHÀ

Chăm sóc và vệ sinh xe tại nhà đang là lựa chọn của rất chủ xế trong giai đoạn tình hình dịch bệnh vẫn đang còn phức tạp. Tuy nhiên, khi tiến hành, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thực hiện đúng các bước theo hướng dẫn dưới đây để tránh làm trầy xước, xuống cấp bề mặt sơn ngoại thất cũng như các chi tiết khác trên xe.

LYu_y_khi_rYa_xe_o_to_tYi_nha

  • Không rửa xe khi vừa mới sử dụng: Khi vừa mới đi xe về hoặc xe đang ở ngoài trời nắng nóng, bạn không nên mang xe đi rửa ngay. Bởi việc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ kiến các bộ phận trên xe ô tô dễ bị nứt nẻ, dần dần sẽ khiến chiếc xe của bạn gặp nhiều hỏng hóc không đáng có.

  • Không dùng vòi nước quá mạnh phun trực diện: Việc sử dụng vòi nước quá mạnh phun trực diện trên xe sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Không những thế, một số bộ phận quan trọng như bộ chế hòa khí, bô xe nếu bị xịt nước mạnh trực tiếp sẽ khiến xăng bị lẫn nước và động cơ không nổ được.

  • Chỉ lau chùi khoang động cơ: Với khoang động cơ, bạn chỉ nên lau chùi cẩn thận các bộ phận nếu không biết cách tháo rời các chi tiết,  hãy kiểm tra lại dầu động cơ, dầu phanh, nước làm mát vệ sinh lọc gió cho động cơ. Trường hợp khoang động cơ quá bẩn, bạn nên đến các Đại lý gần nhất để rửa xe, nhân viên sẽ tháo rời từng bộ phận và vệ sinh kỹ càng.

  • Cẩn thận khi chọn vải lau: Nên chọn khăn mềm để lau xe. Hoặc nếu tận dụng vải cũ, áo quần cũ thì cần cắt bỏ những chi tiết cứng như cúc áo, dây kéo, đá đính,… để tránh làm xước xe. Tốt nhất là chọn những miếng vải chất liệu cotton hoặc bông mềm.

  • Mỗi loại khăn dùng cho một bộ phận: Hãy dùng 1 chiếc khăn lau riêng cho phần thân xe, 1 chiếc khăn riêng cho bánh xe. Bởi nếu dùng chung, bụi bẩn – đất bẩn dính trên khăn sẽ khiến những lớp sơn xe dễ bị xước.

  • Nên khởi động xe sau khi làm sạch: Khởi động động cơ sau khi rửa xe sẽ làm khô nhanh chóng những bộ phận còn bị đọng nước, hạn chế trường hợp rỉ sét không đáng có. Vì thế, bạn nên khởi động và cho xe chạy một đoạn ngắn sau khi rửa xe xong.

Hãy giữ chiếc xế cưng luôn sạch, đẹp bằng cách vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Quý khách có thể tin tưởng mang chiếc xế cưng của mình đến Honda Ô tô Long An để được chăm sóc và vệ sinh cẩn thận nhé.

Honda Ô tô Long An – Một thương hiệu – Trọn niềm tin – Hân hạnh được phục vụ Quý Khách