> Tin tức và sự kiện > [G-CON] Công nghệ an toàn giảm thiểu va chạm độc quyền của Honda

[G-CON] Công nghệ an toàn giảm thiểu va chạm độc quyền của Honda

Bạn có biết: Civic, City, Jazz, CR-V … tất cả các mẫu xe của Honda đều có một điểm chung? Đó là khung xe đều được trang bị công nghệ “G-CON” – công nghệ an toàn giảm thiểu va chạm độc quyền của Honda.

G-CON là viết tắt của G-Force Control, công nghệ an toàn giảm thiểu va chạm độc quyền của Honda. Nhiệm vụ của G-CON là hấp thụ lực tác động của va chạm và phân tán lực va chạm, giúp giảm bớt mức độ nghiêm trọng của tai nạn, giảm nhẹ chấn thương cho người trong xe.

Công nghệ G-CON độc đáo của Honda kiểm soát lực trong các tình huống va chạm nhằm hạn chế chấn thương.

Cong_nghe_G-CON_doc_quyen_cua_Honda

Các khung xe của Honda đều sử dụng thép có độ cứng cao và tích hợp cấu trúc ACE (Advanced Compatibility Engineering – Kỹ thuật tương thích tiên tiến) giúp hấp thu lực tác động của va chạm, giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Xuyên suốt quá trình hình thành phát triển Honda đã không ngừng nâng cao an toàn va chạm của mình thông qua việc nghiên cứu các dạng va chạm, bao gồm cơ sở thí nghiệm va chạm xe hơi trong nhà đầu tiên trên thế giới. Để bảo vệ người sử dụng trong những vụ va chạm, Honda đã nghiên cứu để tăng cường khả năng tự bảo vệ trong khi vẫn nỗ lực giảm thiệt hại cho các phương tiện khác.

Để kiểm chứng tác dụng của G-CON, trước khi ra một mẫu xe mới, Honda luôn phải thử thách khả năng chịu đựng của sản phẩm bằng cách giả lập va chạm từ mọi hướng: chính diện, từ đằng sau, từ hai bên hông, từ góc chéo… Các tiêu chuẩn của G-CON liên tục được cập nhật để theo kịp những quy định khắt khe về an toàn, cũng như tình hình tai nạn giao thông trên thực tế.

Một ví dụ điển hình là Honda City thế hệ 4 vượt qua các bài kiểm tra của Honda để đạt mức giảm thiểu chấn thương nâng cao an toàn cho người ngồi bên trong xe hoàn toàn khi xảy ra va chạm trực diện phía trước ở tốc độ 55 km/h, giảm lực khi va chạm chênh lệch bên phía trước ở 64km/h và chạm hông ở 50 km/h và va chạm đuôi ở 50 km/h.

Chính vì thế xe của Honda luôn đạt điểm cao trong các bảng xếp hạng an toàn quốc tế, đơn cử như ASEAN NCAP.

Để khám phá thêm những tính năng an toàn chủ động và bị động khác của các dòng ô tô Honda  mời quý khách đăng kí lái thử ngay hôm nay: [http://bit.ly/dklaithu]

Honda Ôtô Long An

Showroom: 86 tuyến tránh Quốc lộ 1, phường 6, TP Tân An, Long An.

Website: http://hondaotolongan.com.vn/

Youtube: http://bit.ly/YHondaotoLA

Fanpage: https://www.facebook.com/hondaotolongan.com.vn/